TIN TỨC | TIN XÂY DỰNG
Chống nứt bê tông và bảo quản bê tông
Tin đăng ngày: 21/1/2017 - Xem: 3258
 

Bạn đang muốn sử dụng bê tông thương phẩm để làm sân, đổ thềm, đổ trần nhà…Nhưng chúng tôi muốn thông báo với bạn rằng nếu bạn làm không đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ có hiện tượng nứt bê tông.

Bạn đang nghĩ rằng điều chúng tôi nói là không đúng, nhưng bạn đừng vội vàng kết luận như vậy bởi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thi công các công trình xây dựng, Bê tông Vinh Thành  sẽ chứng minh với bạn những gì chúng tôi vừa nói.
Bê tông về cơ bản bao gồm xi măng, đá, cát và nước.


Khi bê tông tươi ở tuổi dẻo là bê tông tươi ở dạng linh động. Khi bê tông trở thành đông cứng, vữa xi măng bắt đầu co ngót, và giá trị cường độ nhỏ có được khi bê tông còn non không thể chống lại được các ứng suất tạo ra bởi sự co ngót này. Nếu bạn đổ bê tông tươi vào một ngày có gió, phần mặt có thể bắt đầu đông kết trước khi đông kết dưới đáy, mà sẽ làm cho bê tông co ngót không đều (các vết nứt do co ngót dẻo). Cũng vậy, nếu nền đất phía dưới bê tông không bằng phẳng, sẽ có một lực kéo không đều diễn ra trong quá trình bê tông co ngót, cũng gây ra các ứng suất ảnh hưởng xấu tới bê tông mới. thành thử, làm thế nào bạn có được không có vết nứt nào? Bằng việc tuân theo một số bước đơn giản trước và sau khi đổ bê tông tươi, bạn sẽ thu được kết cấu bê tông đẹp, bảo dưỡng bê tông sẽ ít hơn.

Lưu ý với bạn là trước khi đổ bê tông bạn phải đảm bảo lớp móng (đất bên dưới bê tông) được đầm chặt và san phẳng hoàn toàn. Điều tốt nhất phải làm là dùng máy xới đất làm vườn, xới đất tới độ sâu 6 inch, sau đó thuê một máy đầm vận hành bằng tay và đầm thật chặt đất xuống. Điều này sẽ giúp đảm bảo không xuất hiện các điểm nền yếu. Bạn có thể đổ một lớp cát đệm nếu muốn. Lớp cát này sẽ giúp đạt được bề mặt hoàn toàn phẳng và tạo ra ma sát không đổi đối với bê tông tươi đang co ngót. 4 inch cát được rửa sạch là đủ để rải lớp đệm.

Nếu bạn sử dụng lưới sợi thép làm cốt thép, nên sử dụng các lưới dạng phẳng, không dùng lưới dạng cuộn. Lưới thép dạng cuộn cực kỳ khó giữ ở nửa mặt trên của bê tông tươi, nơi mà lưới thép cần định vị để làm việc. Bạn cũng có thể dùng các thanh cốt thép nối với nhau bằng các sợi dây thép, nhưng các yêu cầu về khoảng cách và kích tấc thay đổi phụ thuộc vào các điều kiện chịu tải và điều kiện đất, vì rất khó để khuyến cáo tiêu chuẩn đặt ra cho vấn đề đó. Nếu bạn dùng thanh cốt thép, điều cấp thiết là bạn phải giữ được thanh cốt thép ở nửa mặt trên của bê tông. Bạn có thể sử dụng các viên đá, các hòn gạch vỡ hoặc bạn có thể mua các đệm kê nhựa mà thép sẽ được đặt lên để giữ ở vị trí hiệp khi bạn đổ bê tông tươi.

Bạn cũng có thể đề nghị các công ty cung cấp bê tông tươi cung cấp các sợi cho hỗn tạp đổ. Các sợi này thường là sợi nylon hoặc sợi polypropylene. Chúng giúp giảm tối thiểu vết nứt trong bê tông ở cấp vi mô thay vì ở cấp vĩ mô (nơi bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường các vết nứt). Cốt thép cũng giúp kiểm soát được vết nứt, nhưng nếu xuất hiện vết nứt, thì thép, khi được đặt phù hợp vào trong bê tông tươi, sẽ giữ bê tông lại với nhau, trong khi các sợi thì không làm được điều đó.
Giờ bạn đã chuẩn bị xong lớp móng, bạn đã đặt xong lớp màng nhựa cách ly hơi nước lên trên lớp móng của các sàn mà sẽ đỡ các tòa nhà, thép của bạn tựa hoàn toàn lên trên các đệm kê nhựa ở vị trí đẹp, và lúc này có sự trợ giúp cần nhất sẵn sàng giúp bạn đổ bê tông tươi.
Khi giá bê tông tươi tới, nếu bạn không có lớp cách ly hơi nước, thì tưới ướt lớp móng mà không cần khuấy trộn nước để nước trong bê tông tươi  sẽ không bị lớp móng khô tiếp thụ, điều đó gây ra hiện tượng khô không đều và các vết nứt tệ hại do co ngót dẻo sinh ra. Ngay khi bê tông tươi đổ xong

Tin tức khác:
Giấy chứng nhận sản phẩm (23/1/2017)
Giấy chứng nhận đầu tư (23/1/2017)
Ưu điểm của Bê tông Khánh Vinh (22/1/2017)
Chống nứt bê tông và bảo quản bê tông (21/1/2017)
Các Loại Phụ Gia Bê Tông Được Sử Dụng Phổ Biến Ở Việt Nam (21/1/2017)
Tiêu chuẩn bê tông ở Việt Nam (21/1/2017)
 
Công ty TNHH Khánh Vinh
Địa chỉ: KCN Bắc Vinh - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.512.258 
Hotline:      0912.037.047
                  0913.597.699
phòng kd :  A.Minh: 0983626008 
                 A.Thành: 0989889233
                 C.Hoa : 0976445825
Email: betongkhanhvinh@gmail.com - Website: http://betongkhanhvinh.com